easytattoo

   เข้าระบบ   
¡

ʼҹ


ʼҹ ?.

   สมาชิกขณะนี้   
ؤŷ: 3
Ҫԡй

Ҫԡ: 1
ѧ׹ѹ: 0
Ҫԡش: admin

The Evolution

ขั้นตอนการเตรียมพื้นที่ก่อนให้บริการลูกค้าของสตูดิโอ

ขั้นตอนการทำความสะอาดหลังให้บริการลูกค้าของสตูดิโอ

Easy Tattoo on Made in Thailand Channel 5

การดูแลแผลหลังการสัก

แกะพลาสติกปิดแผลออก ทันทีที่คุณถึงบ้าน  ล้างแผลด้วยน้ำเย็นที่สะอาด หรือน้ำเกลือสำหรับล้างแผล ใช้มือสะอาดถูบริเวณแผลสักเบาๆ เพื่อล้างคราบเลือดและน้ำเหลืองออกให้หมดค่ะ พยายามอย่าให้มีคราบเลือด,น้ำเหลืองแข็งนูน ติดแผล ขั้นตอนนี้สำคัญมาก  ห้ามให้สบู่และแชมพูถูกบริเวณแผลสัก  หากอยากฟอกสบู่บริเวณแผล แนะนำให้ใช้สบู่ และแชมพูเด็กได้เท่านั้น เพราะสบู่และแชมพูผู้ใหญ่ส่วนใหญ่จะส่วนผสมที่อาจทำปฏิกิริยากับหมึก ทำให้เส้นแตกเบลอได้   หลังจากล้างเสร็จ ซับแผลให้แห้งด้วยทิชชูสำหรับผิวหน้าให้แผลแห้งสนิท  ทาด้วยยา Bepanthen First  Aid  ซึ่งเป็นครีมฆ่าเชื้อและสมานผิวบางๆทั่วแผลสัก และปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องปิดแผล หากภายในวันแรกที่สักหากยังมีเลือดและน้ำเหลืองซึมอยู่ให้เห็นมาก คุณสามารถล้างออกให้สะอาด และซับแห้ง แล้วทายา ใหม่ ภายใน 2-3  วัน แผลจะเริ่มแห้ง หลังจากนั้นจะเริ่มตกสะเก็ด ควรปล่อยให้สะเก็ดลอกหลุดเองตามธรรมชาติ ห้ามแกะเกาโดยเด็ดขาด  ช่วง 1-2 วันแรกหลังจากสักควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อลดการสูบฉีดของเลือดไม่ให้ซึมออกมาบริเวณแผลสัก ซึ่งอาจดันสีสักให้หลุดออกมากับเลือดและน้ำเหลืองได้

ในระหว่างนี้ ทุกครั้งที่คุณอาบน้ำ ควรใช้น้ำสะอาดล้างแผล และซับให้แห้งสนิท ก่อนทายา ทายาทุกครั้งหลังอาบน้ำ เช้า เย็น หากระหว่างวัน รู้สึกแห้ง ตึงและคัน ใช้ทายาบางๆที่แผลได้  ควรล้างแผลทุกวัน และซับจนแห้งสนิท แล้วค่อยทายา  การดูแลแผลอย่างใส่ใจ เป็น ขั้นตอนสุดท้ายที่ทำให้รอยสักของคุณสวยงามสมบรูณ์  ภายในหนึ่งอาทิตย์ แผลจะเริ่มตกสะเก็ดและล่อนหลุดออกเอง หากเป็นงานแรเงา สะเก็ดจะเป็นแค่เยื่อขาวๆบางๆบริเวณแผลสักหายภายใน1อาทิตย์  ถ้าเป็นงานถมดำหรืองานสี สะเก็ดแผลอาจหนาและแข็งกว่า และจะหลุดลอกภายใน 2 อาทิตย์

หยุดทายาได้เมื่อสะเก็ดลอกหลุดหมดค่ะ ผิวบริเวณแผลสักจะคืนสภาพเป็นปกติ เมื่อมีหนังกำพร้าขึ้นคลุมเรียบร้อยภายในระยะเวลาไม่เกิน1 เดือน สีอาจดรอปลงเล็กน้อย เพราะ มีหนังกำพร้าขึ้นปกคลุมชั้นสีผิว  เป็นเรื่องปกติ หลังจากนี้คุณสามารถทาโลชั่นทั่วไปเพื่อบำรุงผิวได้ ยิ่งคุณมีสภาพผิวดี รอยสักก็ยิ่งสวยค่ะ รอยสักไม่ถูกกับเแสงUV เพราะนั้นการหลีกเลี่ยงแสงแดดจัดไม่ให้ถูกผิวโดยตรง ก็เป็นวิธีการทะนุถนอมรอยสักอีกทางค่ะ

ระหว่างดูแลแผลงดการลงแช่น้ำนานๆ หรือว่ายน้ำ หรือเล่นน้ำทะเล

 


                       © 2005 - 2018Allrights reserve  
344 Soi Navamin19, Navamin Rd., Klongjan, Bangkapi, Bkk, Thailand 10240

                  Tel :  +66 89 2006816, +66 81 7203531


2536474